Mail Server tại Đà Lạt

0963.64.24.26 thietkedalat247@gmail.com 72 Bùi Thị Xuân, P.2, TP.Đà Lạt,Lâm Đồng Liên hệ

Mail Server


Email doanh nghiệp giúp cho việc vận hành doanh nghiệp được thông suốt, sử dụng email riêng của công ty mang tính bảo mật cao và thể hiện sự thống nhất, thông suốt trong quá trình kinh doanh.

Chúng ta có thể hiểu rằng, máy chủ email (hoặc máy chủ thư) - mailserver là dịch vụ bưu chính kỹ thuật số của bạn. Đó là một máy chủ hoặc ứng dụng chịu trách nhiệm xử lý tin nhắn. Nói cách khác, một máy chủ email nhận và gửi email, đây là chức năng của nó.

Vì vậy, khi bạn gửi một email, thông điệp của bạn thường đi qua một loạt các máy chủ email cho đến khi nó đến tay người nhận.

Quá trình này rất nhanh và hiệu quả, trông có vẻ đơn giản, nhưng có rất nhiều sự phức tạp đằng sau việc gửi và nhận email.

Để tránh nhầm lẫn, điều quan trọng là phải rõ ràng rằng thuật ngữ máy chủ email có thể có các ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Đôi khi máy chủ email có thể có nghĩa là một máy tính hoặc một máy có hệ thống hoàn chỉnh bao gồm các dịch vụ hoặc ứng dụng khác nhau.

Ngoài ra, thuật ngữ máy chủ email có thể được sử dụng chính xác như một từ đồng nghĩa cho một số dịch vụ hoặc ứng dụng này.
 

Dịch vụ Email marketing
 

Các loại máy chủ email: máy chủ đi và đến

Khi chúng ta sử dụng thuật ngữ máy chủ email theo nghĩa dịch vụ hoặc ứng dụng, chúng ta có thể tách máy chủ email thành 2 loại chính: máy chủ email gửi đi và máy chủ email đến.

SMTP, POP3 và IMAP

Máy chủ thư điện tử gửi đi được gọi là máy chủ SMTP (Giao thức truyền thư đơn giản).

Máy chủ email đến được biết đến bởi các từ viết tắt POP3 (Post Office Protocol) và IMAP (Internet Message Access Protocol).

Trước khi bạn tự hỏi về sự khác biệt giữa IMAP và POP3, chúng tôi sẽ trả lời bạn qua định nghĩa IMAP. Với IMAP, thư được lưu trữ trên chính máy chủ. Trong khi với POP3, tin nhắn thường được lưu trên thiết bị, tức là trên máy tính hoặc điện thoại di động của bạn.

 

 

Nói chung, IMAP phức tạp và linh hoạt hơn POP3.

 

Để dễ hiểu, chúng tôi đã tạo quy trình từng bước cơ bản để gửi email. Đây là một phiên bản rất đơn giản, nhưng nó cho phép bạn hiểu cách gửi và gửi email.

Bước 1: Kết nối với máy chủ SMTP
Khi bạn gửi email, nhà cung cấp hoặc dịch vụ email của bạn, chẳng hạn như Gmail, Exchange, Office 365 và Zimbra, sẽ kết nối với máy chủ SMTP. Máy chủ SMTP đó được kết nối với miền của bạn và có địa chỉ cụ thể, chẳng hạn như smtp.gatefy.com. hoặc smtp.example.com.

Ở giai đoạn này, dịch vụ email của bạn sẽ cung cấp cho máy chủ SMTP một số thông tin quan trọng, chẳng hạn như địa chỉ email của bạn, nội dung thư và địa chỉ email của người nhận.

Bước 2: Xử lý miền email của người nhận
Máy chủ SMTP bây giờ sẽ xác định và xử lý địa chỉ email của người nhận. Nếu bạn đang gửi email cho người khác trong công ty của mình, tức là đến cùng một miền, thư sẽ được chuyển trực tiếp đến máy chủ IMAP hoặc POP3.

Nếu không, nếu bạn đang gửi thư cho một công ty khác, chẳng hạn như máy chủ SMTP sẽ cần giao tiếp với máy chủ email của công ty đó.

Bước 3: Xác định IP của người nhận
Ở giai đoạn này, máy chủ SMTP của bạn sẽ cần kết nối với DNS (Hệ thống tên miền) để tìm máy chủ của người nhận.

DNS hoạt động giống như một hệ thống dịch thuật. Nó sẽ giúp chuyển đổi miền của người nhận thành địa chỉ IP. IP là một số duy nhất xác định một máy hoặc máy chủ được kết nối với internet.

SMTP cần IP để thực hiện đúng chức năng của nó, do đó có thể chuyển thư trực tiếp đến máy chủ của người nhận.

Bạn có thích nội dung này không? Vì vậy, bạn có thể sẽ thích bài viết liên quan này về máy học và dữ liệu lớn!

Bước 4: Gửi email
Nhưng không phải mọi thứ đều đơn giản như bạn tưởng. Nói chung, email của bạn sẽ đi qua các máy chủ SMTP không liên quan khác nhau cho đến khi nó đến máy chủ SMTP của người nhận.

Khi người nhận nhận được email, SMTP sẽ kiểm tra thư và sau đó chuyển nó đến máy chủ IMAP hoặc POP3. Sau đó, email đi vào hàng đợi và được xử lý cho đến khi người nhận có thể truy cập.

  MENU