Quản trị Mạng - Mail Server tại Đà Lạt

0963.64.24.26 thietkedalat247@gmail.com 72 Bùi Thị Xuân, P.2, TP.Đà Lạt,Lâm Đồng Liên hệ

Quản trị Mạng - Mail Server


Xây dựng, quản lý server vận hành riêng cho doanh nghiệp với dịch vụ 24/7 và bảo mật dữ liệu. Doanh nghiệp có thể lắp đặt server riêng hoặc thuê riêng server.

Chúng tôi luôn luôn nghiên cứu những giải pháp cung ứng hạ tầng cho doanh nghiệp với các yêu cầu:
+ Triển khai nhanh chóng, Chi phí hợp lý, Thay đổi linh động, Vận hành đơn giản & thân thiện với người sử dụng, kết nối thuận tiện, an toàn và bảo mật thông tin.
+ Với lợi thế là đội ngũ trẻ trung năng động luôn tìm kiếm những giải pháp và dịch vụ công nghệ mới mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng và an tâm cho doanh nghiệp sử dụng.
Chúng tôi luôn nghiên cứu & phát triển để mang đến cho khách hàng những giải pháp dịch vụ mới giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh bằng cách ứng dụng các giải pháp CNTT như một dịch vụ để nhanh chóng hoà nhập và mở rộng hoạt động kinh doanh cùng với các đối tác & khách hàng trên thế giới.

Máy chủ là gì?
Máy chủ là gì và máy chủ có chức năng gì? Máy chủ là một máy tính phục vụ thông tin cho các máy tính khác. Các máy tính này, được gọi là máy khách, có thể kết nối với máy chủ thông qua mạng cục bộ hoặc mạng diện rộng, chẳng hạn như internet. Máy chủ là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng CNTT của bạn.

 

 

Quản trị server

 

Máy chủ làm gì?
Máy chủ thu thập và gửi thông tin qua mạng. Đó có thể là một mạng cục bộ, như mạng doanh nghiệp của bạn hoặc một mạng rộng hơn trên nhiều địa điểm.

Bất kỳ máy tính nào chạy phần mềm phù hợp đều có thể là máy chủ. Mặc dù khi chúng ta nghe đến từ máy chủ, chúng ta nghĩ ngay đến những cỗ máy khổng lồ, công suất lớn có thể đẩy và kéo dữ liệu trên toàn bộ web.

Máy chủ hoạt động như thế nào?
Mỗi khi bạn sử dụng internet, bạn đang truy cập vào một máy chủ. Khi bạn nhập URL vào trình duyệt, máy tính của bạn sẽ giao tiếp với máy chủ lưu trữ trang web đó và kéo dữ liệu vào máy của bạn.

Đây là một cái nhìn đơn giản về cách thức hoạt động của quy trình

Bạn nhập một URL và trình duyệt web của bạn yêu cầu một trang web
Trình duyệt web yêu cầu một URL đầy đủ cho trang web mà nó muốn hiển thị
Thông tin này được gửi đến máy chủ
Máy chủ web tìm và xây dựng tất cả dữ liệu cần thiết để hiển thị trang web (đây là lý do tại sao một số trang web tải nhanh hơn những trang khác)
Trình duyệt web của bạn nhận dữ liệu và hiển thị trang web cho bạn

Tôi cần biết gì khác về máy chủ?
Về phần cứng, một máy chủ chỉ là một máy tính nhưng không có bất kỳ ai làm việc đằng sau nó tại một màn hình. Trong môi trường nối mạng doanh nghiệp điển hình, bạn có thể tìm thấy một máy chủ thư thực hiện tất cả lưu lượng và lưu trữ thư, một máy chủ in xử lý tất cả các máy in hoặc một máy chủ cơ sở dữ liệu chứa cơ sở dữ liệu của công ty.

Có nhiều loại máy chủ khác nhau, bao gồm máy chủ Web, máy chủ thư và máy chủ tệp. Máy chủ web cung cấp các trang Web tới các máy tính kết nối với nó. Nó cũng có thể giải quyết các ngôn ngữ kịch bản như PHP, ASP và JSP. Máy chủ thư lưu trữ tài khoản e-mail của người dùng và gửi và nhận thư e-mail. Ví dụ: nếu bạn gửi e-mail cho một người bạn, tin nhắn sẽ được gửi bởi một máy chủ thư, sử dụng giao thức SMTP.

Máy chủ tệp là một máy tính lưu trữ các tệp có thể được truy cập bởi các máy tính khác. Máy chủ tệp thường được sử dụng trong các mạng cục bộ và thường yêu cầu mật khẩu hoặc một số loại ủy quyền để kết nối với nó.

Đây là một vài ví dụ về một số máy chủ phổ biến, nhưng có nhiều loại khác tồn tại. Bất kỳ máy tính nào cũng có thể được sử dụng làm máy chủ nếu phần mềm máy chủ cần thiết được cài đặt trên đó và phần cứng đủ mạnh để xử lý khối lượng công việc.

Mặc dù các máy chủ thường không cần nhiều năng lượng xử lý, nhưng nhiều RAM và ổ cứng nhanh sẽ giúp giải quyết lượng lớn lưu lượng truy cập đến và đi từ máy chủ.

  MENU