CRM và website bán hàng tại Đà Lạt – trợ thủ đắc lực gia tăng doanh số kinh doanh hiện nay

0963.64.24.26 thietkedalat247@gmail.com 72 Bùi Thị Xuân, P.2, TP.Đà Lạt,Lâm Đồng Liên hệ

Ngày đăng: 28-06-2023   Đã xem: 424

CRM và website bán hàng tại Đà Lạt – trợ thủ đắc lực gia tăng doanh số kinh doanh hiện nay


Nhu cầu thiết kế website bán hàng tại Đà Lạt ngày càng gia tăng và đòi hỏi nhiều thay đổi, cũng như tính chuyên nghiệp cả về hình thức lẫn nội dung. Nếu như trước đây, những năm 2015 trở về trước website đa phần chỉ đơn giản là 1 trang web thông tin mốc meo, chủ yếu để có in trên card business thì hiện nay, website được thiết kế và lập trình theo hướng UX/UI.


CRM và website bán hàng tại Đà Lạt – trợ thủ đắc lực gia tăng doanh số kinh doanh hiện nay


Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay đặc biệt là làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 khi trí tuệ nhân tạo lên ngôi thì nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống tự động hóa tại Việt Nam ngày càng gia tăng.

Tại Đà Lạt nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung, nơi có mật độ nhà hàng khách sạn đông đúc và cũng là nơi đến của nhiều du khách cả nước khi đến với Đà Lạt – thành phố sương mù đầy thơ mộng. Website đã trở thành công cụ kinh doanh, hỗ trợ đắc lực trong việc quảng bá sản phẩm, góp phần gia tăng doanh số kinh doanh cho cửa hàng.

1/ Website bán hàng tại Đà Lạt – Lâm Đồng

Nhu cầu thiết kế website bán hàng tại Đà Lạt ngày càng gia tăng và đòi hỏi nhiều thay đổi, cũng như tính chuyên nghiệp cả về hình thức lẫn nội dung. Nếu như trước đây, những năm 2015 trở về trước website đa phần chỉ đơn giản là 1 trang web thông tin mốc meo, chủ yếu để có in trên card business thì hiện nay, website được thiết kế và lập trình theo hướng UX/UI.

Website thiết kế theo hướng UX/UI:

UX được hiểu là trải nghiệm của người dùng. UX viết tắt của User Experience, nói đến các trải nghiệm của người dùng trên 1 trang. Trong đó, có thể hiểu trải nghiệm của người dùng bao gồm các hiệu ứng đơn giản, nhẹ mắt, các bố cục dễ tìm kiếm cũng như các tính năng hỗ trợ người dùng nhanh chóng và thuận tiện.

Nếu so với các website đời trước thì website bán hàng hiện nay được sự trợ lực rất lớn của các công cụ marketing. Đặc biệt, với sự tích hợp thêm tính năng chat trực tuyến như Zopim, Vchat, FB Messenger… đã biến website trở thành website tương tác (UX). Khách hàng có thể trao đổi, trò chuyện trực tuyến dễ dàng khi lướt web; và nhân viên quản trị website sẽ dễ dàng trao đổi trực tuyến với Khách hàng 1 cách nhanh nhất.

UI được hiểu là User Interface, nói đến giao diện thân thiện. Điều này thiên về yếu tố màu sắc, hình ảnh, bố cục và responsive trên website. Các website không cần quá màu mè, mà cần đơn giản nhưng chuyên nghiệp; các hình ảnh chỉnh chu, banner slider được thiết kế đẹp mắt, chữ dễ đọc… Website bán hàng rất chú trọng đến yếu tố UI này.

Trong quá trình thiết kế website bán hàng tại Đà Lạt nói riêng, các huyện Bảo Lộc, Đức Trọng, Lâm Hà,… toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung, Thietkewebdalat.com nhận được nhiều sự khen ngợi về giao diện đơn giản nhưng chuyên nghiệp, cũng như tập trung vào các trải nghiệm của người dùng nhanh chóng trên trang. Trong đó việc truy cập load trang dưới 2 giây, giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu là một điều mà thietkewebdalat.com đã làm và thực hiện được qua việc tối ưu tốc độ truy cập website hiện nay.

2/ CRM quản lý hàng hóa và website bán hàng

Nếu như xem website là bộ mặt, hình ảnh của cửa hàng online thì CRM lại là nơi chất chứa nhiều thông tin quan trọng của cửa hàng. CRM được hiểu là Customer Relationship Management là nơi quản trị hàng hóa, quản trị khách hàng và đơn hàng; cũng như quản trị nội bộ của 1 shop.

Hiện tại trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp CRM để phục vụ việc quản lý hàng hóa dễ dàng và chuyên nghiệp. Website bán hàng được thiết kế tại thietkewebdalat.com sau khi bàn giao, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng CRM quản lý đơn hàng, quản lý Khách hàng sẽ được chúng tôi bổ sung thêm tính năng.

CRM có vai trò quan trọng trong việc quản lý đơn hàng bán hàng, đồng thời giúp quản lý hàng hóa 1 cách khoa học, tránh thất thoát thông tin cũng như dễ dàng truy xuất dữ liệu kinh doanh khi có nhu cầu. Mặt khác, đó còn là nơi để bạn chăm sóc khách hàng định kỳ, gửi thông tin 1 cách tự động mừng sinh nhật, gửi tặng voucher giảm giá; hay thực hiện các chương trình email marketing đến khách hàng.

Nói cách khác, việc sử dụng ứng dụng quản lý CRM giúp gia tăng mối quan hệ giữa Khách hàng với Cửa hàng qua website; đồng thời giúp Khách hàng gia tăng tỷ lệ quay trở lại website để mua hàng.

Các tính năng của 1 CRM thường bao gồm các chức năng chính:

+ Quản trị hàng hóa

+ Quản trị cửa hàng, chi nhánh, hệ thống cửa hàng

+ Quản trị nhân viên, nhân sự

+ Quản trị đơn hàng

+ Quản trị danh sách Khách hàng

+ Quản trị vận đơn, kết nối đơn hàng trực tiếp với bên đơn vị giao hàng được chỉ định

+ Chăm sóc, thông báo về các biến động hàng hóa, số dư tài khoản

+ Quản lý về tài chính: hóa đơn, báo cáo kết quả kinh doanh định kỳ,…

Các ứng dụng quản lý CRM hiện nay có thể kể đến như KiotViet, Sapo, Nhanh,… cho đến các phần mềm chuyên dụng (gọi là web-base application, dịch là ứng dụng trên nền tảng web) giúp Khách hàng quản lý chuyên nghiệp và khoa học nhất. Ngoài ra còn các phần mềm như Misa chuyên về kế toán, phần mềm về thuế online,… cũng tích hợp chung vào website. Website bán hàng của bạn sẽ mở rộng tính kết nối với các web ứng dụng kể trên thông qua cơ chế API lấy và xuất dữ liệu qua lại; đồng thời cũng mở rộng hiệu quả vận hành kinh doanh theo 1 cách thức tự động hóa nhanh nhất.

Khách hàng có nhu cầu tích hợp các ứng dụng CRM vào website bán hàng tại Thietkewebdalat.com, vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá.

 

  MENU