Lựa chọn tên miền phù hợp khi thiết kế website tại Đà Lạt như thế nào ?

0963.64.24.26 thietkedalat247@gmail.com 72 Bùi Thị Xuân, P.2, TP.Đà Lạt,Lâm Đồng Liên hệ

Ngày đăng: 29-06-2023   Đã xem: 212

Lựa chọn tên miền phù hợp khi thiết kế website tại Đà Lạt như thế nào ?


Tên miền website, tựa như địa chỉ số nhà của bạn. Tên miền này đăng ký và bỏ tiền mua theo năm. Khi đăng ký, đơn vị quản lý tên miền sẽ thuộc thẩm quyền cao nhất là Bộ Thông tin Truyền Thông Việt Nam, và tên miền đã mua rồi không đổi được.


Lựa chọn tên miền phù hợp khi thiết kế website tại Đà Lạt như thế nào ?


Để có được 1 website dù là website bán hàng hay website tin tức tại Đà Lạt – Lâm Đồng, chúng ta cần có 3 yếu tố chính. Đây chính là 3 yêu cầu bắt buộc để có được 1 website:

+ Tên miền, còn gọi là domain

+ Hosting lưu trữ dữ liệu, còn gọi là hosting/host

+ Mã nguồn website, còn gọi là source code. Mã nguồn này được viết bởi lập trình viên, và website hoạt động chạy bằng code.

Lưu ý quan trọng: Khi nói đến thiết kế website tức là nói đến viết design giao diện và lập trình code website hoàn thiện. Điều này có thể gây ra nhầm lẫn với nhiều người mới, vì nghĩ rằng dùng phần mềm đồ họa vẽ ra website. Khâu thiết kế giao diện website chỉ là bước cơ bản để bộ phận lập trình code ra website.

Việc tạo ra 1 website giống như việc bạn xây dựng 1 căn nhà vậy. Chúng ta hãy hình dung như sau.

+ Tên miền website, tựa như địa chỉ số nhà của bạn. Tên miền này đăng ký và bỏ tiền mua theo năm. Khi đăng ký, đơn vị quản lý tên miền sẽ thuộc thẩm quyền cao nhất là Bộ Thông tin Truyền Thông Việt Nam, và tên miền đã mua rồi không đổi được.

Thủ tục đăng ký tên miền sẽ bao gồm: CCCD, địa chỉ, email, số điện thoại nếu đăng ký là cá nhân sở hữu website; Giấy phép ĐKKD, địa chỉ, email, số điện thoại nếu đăng ký là tổ chức, công ty, hộ kinh doanh.

+ Hosting lưu trữ: chính là mảnh đất để chứa đựng ngôi nhà. Sau khi tên miền được mua, phía IT sẽ tiến hành TRỎ TÊN MIỀN VỀ HOSTING. Điều này giống như bạn gắn bản số nhà lên mảnh đất có chứa ngôi nhà của bạn vậy. Và khi đó, chúng ta có 1 website nhưng hoàn toàn trống rỗng.

+ Lập trình mã nguồn: đây là khâu xây dựng nhà, do đội ngũ chuyên viên có kỹ thuật lập trình nên. Điều này cũng như bạn giao cho thầu xây dựng lo ép cọc, đào móng, …. Và xây dựng căn nhà đến khi xong thì CHÌA KHÓA TRAO TAY để bạn vào ở vậy.

Căn cứ vào bản thiết kế căn nhà do kiến trúc sư vẽ nên mà phía thầu xây dựng sẽ xây dựng y như thế để ra căn nhà đúng với bản thiết kế của kiến trúc sư. Và bản thiết kế căn nhà demo, cũng chính là thiết kế giao diện website để bộ phận coder tiến hành thủ tục chuyển hóa hình ảnh sang ngôn ngữ lập trình.

Website dầu nhớt An Giang được lập trình bởi thietkewebdalat.com

Website dầu nhớt An Giang được lập trình bởi thietkewebdalat.com

Việc lập trình mã nguồn website do đội ngũ coder của Thietkewebdalat.com thực hiện. Sau khi lập trình xong website theo đúng yêu cầu như giao diện đã vẽ, nhân viên lập trình sẽ UPLOAD CODE LÊN HOSTING. Và họ sẽ giao bạn trang quản trị website để bạn có thể vào đó đăng tải hình ảnh, nội dung… cũng giống như CHÌA KHÓA TRAO TAY để bạn vào căn nhà của bạn và bắt đầu bổ sung các nội thất bên trong, và để ở.

Lựa chọn tên miền như thế nào ?

Hiện tại, 2 tên miền .com và .vn được lựa chọn phổ biến nhất. Có rất nhiều tên miền với các phần đuôi mở rộng là .com, .net, .vn, .org, .info, .id.vn, .biz, .biz.vn,… với nhiều giá cả khác nhau.

Nhìn chung, nếu website của bạn là website bán hàng tại Đà Lạt được thiết kế bởi thietkedalat.com thì chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn thực hiện thủ tục đăng ký tên miền (free) và trỏ tên miền về hosting chỉ định sẵn của thietkewebdalat.com. Nếu bạn tự mua tên miền thì cần cung cấp THÔNG TIN QUẢN TRỊ TÊN MIỀN cho phía thietkewebdalat.com để chúng tôi trỏ tên miền về hosting.

Website bán tấm pin Năng lượng mặt trời thiết kế bởi thietkewebdalat.com

Website bán tấm pin Năng lượng mặt trời thiết kế bởi thietkewebdalat.com

Lưu ý: Hiện tại, các website đa phần hướng theo chuẩn SEO. Nếu website của bạn về lâu dài có định hướng tập trung vào seo từ khóa website lên Top Google; chạy Google Ads và Khách hàng của bạn ở Việt Nam là chủ yếu thì bạn nên mua tên miền .vn. Tên miền .vn mang tính địa phương cao hơn so với tên miền quốc tế .com, được Google ưu tiên trả về kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm sản phẩm trên Google. Điều đó có nghĩa rằng giả sử có 2 website trùng tên abc.com và abc.vn, cùng bán sản phẩm như nhau, cùng lập cùng 1 thời điểm thì website abc.vn được ưu tiên vị trí cao hơn trên Google khi người dùng tìm kiếm sản phẩm.

Thiết kế website tại Đà Lạt – đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập trình website, lập trình ứng dụng web – base application, mobile apps tại Đà Lạt nói riêng, Đức Trọng, Bảo Lộc Lâm Đồng nói chung. Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác tin cậy giúp doanh nghiệp tại Lâm Đồng chuyển đổi số dữ liệu của mình và nâng cao hiệu suất kinh doanh, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp qua các hình thức marketing online đang rất thịnh hành hiện nay.

Liên hệ hotline/zalo 0963.64.24.26 của thietkewebdalat.com để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ Quý Doanh nghiệp nhanh nhất.

  MENU