21 Mã phản hồi SMTP phổ biến để giám sát email

0963.64.24.26 thietkedalat247@gmail.com 72 Bùi Thị Xuân, P.2, TP.Đà Lạt,Lâm Đồng Liên hệ

Ngày đăng: 24-03-2021   Đã xem: 604

21 Mã phản hồi SMTP phổ biến để giám sát email


Một phần của vấn đề cố hữu với mã SMTP là các máy chủ khác nhau sử dụng các mã theo những cách khác nhau, khiến chúng ta không thể trình bày chắc chắn ý nghĩa của từng mã.


21 Mã phản hồi SMTP phổ biến để giám sát email


Khi bạn đọc qua từng mã phản hồi bên dưới, hãy nhớ rằng ý nghĩa có thể khác nhau tùy thuộc vào cách máy chủ thư của bạn được thiết lập.

1) 220 - Dịch vụ SMTP đã sẵn sàng. Đây là câu trả lời chung cho biết rằng máy chủ SMTP đã sẵn sàng để tiếp tục chuyển tiếp với lệnh tiếp theo.
2) 221 - Đóng dịch vụ. Phản hồi này cho biết rằng phiên hoặc kết nối với máy chủ thư đang kết thúc và tất cả các quá trình đã hoàn tất. Kết quả cuối cùng có thể là thành công hoặc thất bại.
3) 250 - Hành động được yêu cầu được thực hiện và hoàn thành. Đây là thông báo tốt nhất để người gửi nhận được vì nó cho biết rằng giao tiếp SMTP đã thành công. Mã phản hồi SMTP 250 cũng là mã phản hồi phổ biến nhất trong SMTP vì nó được phát hành để phản hồi mọi lệnh được chấp nhận (có thể là 4 đến 6 lần cho mỗi tin nhắn).
4) 354 - Bắt đầu nhập tin nhắn và kết thúc bằng… Điều này cho biết rằng máy chủ đã sẵn sàng chấp nhận chính tin nhắn đó.
5) 421 - Dịch vụ không khả dụng và kết nối sẽ bị đóng. Nếu bạn nhận được thông báo "Máy chủ kết nối lỗi SMTP (421) không thành công", thì hãy nghĩ đây là lỗi kết thúc mở, thường liên quan đến máy chủ đích không thể "truy cập được". Tuy nhiên, nó cũng có thể có nghĩa là máy chủ gửi thư của bạn không “có thể truy cập được”. Nếu bạn đang sử dụng một máy chủ thư từ xa để gửi, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường và các kết nối thành công. Bạn có thể kiểm tra kết nối SMTP của mình bằng công cụ này.
6) 450 - Lệnh được yêu cầu không thành công vì hộp thư của người dùng không khả dụng (ví dụ: vì nó đã bị khóa) hãy thử lại sau. Cũng có thể có một số ý nghĩa bổ sung cho mã phản hồi này như: a) Tài khoản email không còn tồn tại trên máy chủ thư của người nhận
b) Tài khoản email không có quyền nhận email
c) Máy chủ thư của người nhận đã từ chối email do danh sách đen hoặc bộ lọc Cách khắc phục Lỗi SMTP 450:
Xác minh rằng tài khoản email mà bạn đang cố gắng truy cập tồn tại
Kiểm tra địa chỉ IP của máy chủ thư của bạn để tìm danh sách đen. Tại SocketLabs, chúng tôi thực sự khuyên dùng Hộp công cụ MX để chạy kiểm tra danh sách đen
Nếu email của bạn có vẻ là spam, hãy xóa mọi nội dung spam khỏi thư
Nếu bạn đang sử dụng tệp đính kèm, hãy thử gửi email mà không có tệp đính kèm
7) 451 - Lệnh đã bị hủy bỏ do lỗi máy chủ. Đây thường không phải là lỗi của bạn vì các quy tắc của máy chủ nhận thư có thể đã ngăn thư xử lý.
8) 452 - Lệnh đã bị hủy bỏ do máy chủ không có đủ bộ nhớ hệ thống. Điều này thường là do máy chủ thư của bạn bị quá tải khi cố gắng gửi quá nhiều thư cùng một lúc. Để khắc phục sự cố này, hãy xem lại hàng đợi thư của bạn và sử dụng tốc độ gửi thích hợp
9) 455 - Máy chủ không thể xử lý lệnh tại thời điểm này. Nếu bạn nhận được thông báo này, hãy cho phép thời gian để thử thêm. Nếu không thành công, hãy liên hệ với quản trị viên ở phía máy chủ thư của người nhận.
10) 500 - Máy chủ không thể nhận dạng lệnh do lỗi cú pháp. Phản hồi này có thể do phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa gây ra. Để xác nhận rằng đây là trường hợp, hãy thử tắt từng loại để kiểm tra kết nối.
11) 501 - Đã gặp lỗi cú pháp trong các đối số lệnh. Điều này tương tự với mã phản hồi SMTP 500. Tuy nhiên, phản hồi 501 thường do địa chỉ email không chính xác / không hợp lệ gây ra.
12) 502 - Lệnh này không được thực hiện. Nếu bạn nhận được phản hồi này, thì rất có thể bạn đang gặp sự cố cấu hình với MTA cơ bản của mình. Xem lại cấu hình MTA của bạn và thử kết nối lại.
13) 503 - Máy chủ gặp phải một chuỗi lệnh không hợp lệ. Phản hồi này chỉ ra rằng các tham số đang được sử dụng không đúng với những gì máy chủ thư mong đợi, điều này thường xảy ra khi không xác thực tài khoản email. Để giải quyết lỗi này, hãy xác minh rằng tài khoản email của bạn đang xác thực đúng cách và đảm bảo tất cả các cấu hình MTA đều theo thứ tự.
14) 504 - Tham số lệnh không được triển khai. Điều này rất giống với mã phản hồi SMTP 502.
15) 521 - Máy chủ này không bao giờ chấp nhận thư; một phản hồi của một máy chủ giả. Phản hồi này đơn giản có nghĩa là máy chủ thư của người nhận không chấp nhận và gửi email. Để khắc phục Lỗi SMTP 521, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng thông báo thực sự bị lỗi và không được chuyển tiếp.
16) 541 - Không thể gửi thư vì lý do chính sách - thường là bộ lọc thư rác (chỉ một số máy chủ SMTP trả lại mã lỗi này.) Nếu bạn nhận được phản hồi SMTP này, điều đó có nghĩa là email của bạn có thể đã bị gắn cờ là thư rác. Xác nhận rằng máy chủ của bạn không gửi thư rác và không nằm trong bất kỳ danh sách đen nào.

Mã trạng thái email SMTP 500

500 mã phản hồi SMTP sau đây là một số mã phản hồi SMTP quan trọng nhất mà bạn cần biết.

17) 550 - Lệnh được yêu cầu không thành công vì hộp thư của người dùng bị hủy chẳng hạn như có sẵn vì nó không được tìm thấy hoặc vì lệnh bị từ chối vì lý do chính sách.Ngoài ra, mã phản hồi SMTP 550 cũng thường được sử dụng để chỉ ra các trường hợp lỗi vĩnh viễn bổ sung. Ví dụ: “550 Máy chủ thư đã phát hiện thư của bạn là thư rác và đã ngăn việc gửi thư”.
18) 551 - Người nhận không cục bộ với máy chủ. Sau đó, máy chủ cung cấp một địa chỉ chuyển tiếp để thử. Điều này thường được sử dụng như một chiến lược để ngăn chặn thư rác.
19) 552 - Hành động đã bị hủy bỏ do phân bổ bộ nhớ vượt quá. Điều này thường là do máy chủ thư của người nhận quá đầy. Điều này có thể là do người nhận không kiểm tra email của họ hoặc trong một số tình huống khắc nghiệt hơn, người nhận là nạn nhân của việc đánh bom thư.
20) 553 - Lệnh đã bị hủy bỏ vì tên hộp thư không hợp lệ. Trong trường hợp này, hộp thư không thể xác minh địa chỉ email. Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các địa chỉ email bạn đang gửi đến đều chính xác.
21) 554 - lỗi gửi: Xin lỗi, bạn không thể gửi tin nhắn. Hộp thư này bị vô hiệu hóa. Nếu bạn nhận được mã SMTP 554, thì đây chỉ là phản hồi địa chỉ không hợp lệ thông thường. Kiểm tra địa chỉ email và thử lại.
Đây là việc cần làm khi bạn gặp mã phản hồi SMTP
Đầu tiên, đừng hoảng sợ!

Mã phản hồi SMTP chỉ là một cách đơn giản để các máy chủ giao tiếp với nhau.

Nếu bạn nhận được phản hồi SMTP, thì bước đầu tiên là tự hỏi bản thân tại sao bạn lại nhận được phản hồi. Điều này thường bắt đầu với một số nghiên cứu đơn giản.

Để giúp việc nghiên cứu dễ dàng hơn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đánh dấu trang này để tham khảo nhanh chóng và dễ dàng khi bạn gặp mã phản hồi SMTP trong tương lai.

Bạn sẽ thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, mã phản hồi qua email có thể sẽ không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ hành động nào.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được lỗi SMTP do địa chỉ không hợp lệ hoặc lỗi vĩnh viễn, thì bạn nên xóa các địa chỉ bị lỗi khỏi danh sách email của mình để bạn không liên tục gửi đến các địa chỉ email xấu tương tự trong tương lai . Điều này là do việc gửi đến các địa chỉ email xấu sẽ làm giảm uy tín người gửi của bạn.


Webbentre.com - Tư vấn thiết kế website, và cung cấp các dịch vụ email, hosting, VPS, các ứng dụng quản lý...tại Bến Tre.

  MENU