Bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp gồm những gì ?

0963.64.24.26 thietkedalat247@gmail.com 72 Bùi Thị Xuân, P.2, TP.Đà Lạt,Lâm Đồng Liên hệ

Ngày đăng: 25-06-2022   Đã xem: 288

Bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp gồm những gì ?


Bộ nhận diện thương hiệu hay bộ nhận diện doanh nghiệp là một thuật ngữ dùng để chỉ những yếu tố có thể nhìn thấy và gắn liền với một thương hiệu.


Bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp gồm những gì ?


Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu hay bộ nhận diện doanh nghiệp là một thuật ngữ dùng để chỉ những yếu tố có thể nhìn thấy và gắn liền với một thương hiệu.

Các yếu tố này bao gồm: tên công ty, logo, slogan, Văn phòng, đồng phục, màu công ty, namcard, phong bì… Trong một số trường hợp, ngoại hình của nhân viên cũng là một trong những yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu.

Nói một cách dễ hiểu, hệ thống nhận diện thương hiệu là sự thể hiện bản sắc của công ty bằng hình ảnh thông qua việc sử dụng các từ ngữ và biểu tượng. Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố cấu thành thương hiệu dễ nhận biết, được thể hiện thống nhất và đồng bộ; từ đó tạo ra một đặc điểm riêng giúp phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác.

Làm thế nào để có một bộ nhận diện thương hiệu thành công?

4 yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược xây dựng bộ nhận diện thương hiệu bao gồm:

Sự khác biệt
Trong thị trường cạnh tranh cao như hiện nay, các thương hiệu cần có sự phân biệt rõ ràng. Cái họ đại diện cần phải độc đáo, khác biệt để gây ấn tượng, sau đó mới được chú ý, quan tâm và cuối cùng là được yêu thích.

 

Thiết kế và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

 

Quan hệ
Một thương hiệu thành công cần có khả năng kết nối với những gì mọi người trên thế giới quan tâm, từ đó xác định và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, sau đó tạo ra sản phẩm và dịch vụ đáp ứng những nhu cầu đó.

Sự gắn kết
Để đảm bảo uy tín với khách hàng, doanh nghiệp phải nhất quán trong những gì họ nói và những gì họ làm. Tất cả các thông điệp, truyền thông tiếp thị, trải nghiệm thương hiệu và tất cả các nhà phân phối sản phẩm phải kết hợp với nhau và tạo ra điều gì đó có ý nghĩa.

Kính trọng
Thương hiệu khác biệt, phù hợp là thương hiệu được cả những người bên trong doanh nghiệp và những người bên ngoài doanh nghiệp đánh giá cao.

Ý nghĩa của bộ nhận diện thương hiệu

* Bản sắc thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong việc mọi người bên trong và bên ngoài tổ chức cảm nhận nó như thế nào.

Bản sắc thương hiệu cung cấp cho tổ chức khả năng hiển thị và sự công nhận. Đối với cả tổ chức vì lợi nhuận và phi lợi nhuận, điều quan trọng là mọi người phải biết đến sự tồn tại của nó; nhớ tên và hoạt động kinh doanh cốt lõi của đơn vị vào đúng thời điểm.

* Thứ hai, bộ nhận diện thương hiệu đại diện cho tổ chức, từ đó góp phần tạo nên hình ảnh và danh tiếng của tổ chức.

* Thứ ba, bộ nhận diện thương hiệu thể hiện cấu trúc của một tổ chức cũng như các mối quan hệ giữa các đơn vị / bộ phận.

* Thứ tư, bản sắc thương hiệu liên quan đến cách nhân viên trong công ty cảm nhận về doanh nghiệp hoặc các phòng ban cụ thể mà họ làm việc (tùy thuộc vào chiến lược hình ảnh của công ty về mặt này).

Xây dựng và phát triển bộ nhận diện thương hiệu

Cuối cùng, chúng tôi đã có thể bắt đầu xây dựng và phát triển bản sắc thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Sau các bước trên, bạn đã biết doanh nghiệp của mình bắt đầu như thế nào, hiện tại ở đâu và cần đạt được những gì trong tương lai. Tất cả những yếu tố này đã chuẩn bị cho bạn để tạo ra bản sắc riêng của công ty. Hãy nhớ rằng, bản sắc thương hiệu bao gồm các khía cạnh thiết kế, văn hóa, tính cách,…

Đây là cách bạn có thể bắt đầu xây dựng bản sắc thương hiệu cho doanh nghiệp của mình:

Tìm hiểu cách phát triển chiến lược thương hiệu bao gồm mục đích, giá trị cốt lõi, tính cách thương hiệu và định vị thương hiệu của doanh nghiệp bạn.
Tìm hiểu thêm về cách phát triển bộ nhận diện thương hiệu bao gồm các chi tiết về thiết kế thương hiệu: kiểu chữ, bảng màu và hình thức cũng như cách chúng sẽ được sử dụng trong danh thiếp, logo, trang web, tờ rơi quảng cáo,…
Bản sắc cốt lõi: Tên thương hiệu, khẩu hiệu, logo
Bộ nhận diện văn phòng: Danh thiếp, giấy tiêu đề, bao thư, hóa đơn, đồng phục nhân viên
Các ấn phẩm marketing: Catalogue, profile công ty, brochure dự án, tờ rơi, ...
Nhận dạng tại điểm bán hàng: Bảng hiệu cửa hàng, bảng hiệu đại lý, Áp phích, Băng rôn, POSM, ...
Nhận diện môi trường: Biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển chi nhánh, phương tiện vận tải, phương tiện thi công.
Nhận dạng sản phẩm: bao bì sản phẩm, nhãn mác, kiểu dáng sản phẩm, v.v.
Định danh trên Internet: Website, Landing Page, Microsite, Fanpage, Email Marketing, ...
Ban hành các tài liệu liên quan đến bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ giải thích cách thức hoạt động của doanh nghiệp mà còn được xem như một đại diện cho nền tảng cốt lõi của thương hiệu. Do đó, bộ nhận diện thương hiệu này cần được phổ biến đến tất cả các bộ phận:

Nhân viên kinh doanh: Hãy để họ biết cách giới thiệu giá trị của doanh nghiệp với khách hàng.
Nhân viên sản xuất: Cho họ biết cách thiết kế sản phẩm, bao bì phù hợp với phong cách của thương hiệu.
Đội ngũ chuyên gia tư vấn và cộng tác viên: Giúp họ nhanh chóng học cách tạo tiếng nói và tạo sự khác biệt cho phong cách của thương hiệu.
Đối tác tiềm năng: giúp họ xác định các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp trước khi hình thành quan hệ đối tác.

 


Thiết kế Web tại Bến Tre - dịch vụ thiết kế website, đồ họa quảng cáo 2D, in ấn ấn phẩm và marketing / truyền thông tại Bến Tre.… giúp nâng cao giá trị thương hiệu và tối đa hiệu suất kinh doanh…

  MENU