Logo là gì và các lưu ý khi thiết kế logo

0963.64.24.26 thietkedalat247@gmail.com 72 Bùi Thị Xuân, P.2, TP.Đà Lạt,Lâm Đồng Liên hệ

Ngày đăng: 06-07-2022   Đã xem: 328

Logo là gì và các lưu ý khi thiết kế logo


Logo đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh, là biểu trưng và hội tụ các tính chất, bản chất của doanh nghiệp cũng như nêu bật các hoài bão mà doanh nghiệp mong muốn đạt đến. Dù là một doanh nghiệp nhỏ hay một doanh nghiệp lớn, thì logo đều được thiết kế đẹp, hài hòa cũng như nêu bật các giá trị của doanh nghiệp kinh doanh.


Logo là gì và các lưu ý khi thiết kế logo


Logo đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh, là biểu trưng và hội tụ các tính chất, bản chất của doanh nghiệp cũng như nêu bật các hoài bão mà doanh nghiệp mong muốn đạt đến. Dù là một doanh nghiệp nhỏ hay một doanh nghiệp lớn, thì logo đều được thiết kế đẹp, hài hòa cũng như nêu bật các giá trị của doanh nghiệp kinh doanh.

Trong bài viết này hãy cùng Thiết kế Web Bến Tre làm rõ hơn ý nghĩa của logo và các yêu cầu khi thiết kế logo nhé.

Logo là gì ?

Trước hết, logo là biểu trưng cho một đơn vị tổ chức hay một doanh nghiệp. Nói cách khác, logo không mang tính đại diện cho cá nhân mà là một tập thể hoạt động và chủ yếu dùng trong đời sống. Logo mang tính chất tuyên truyền, quảng cáo, lâu dài tạo nên nhận diện thương hiệu riêng cho mỗi doanh nghiệp đó.

Logo có thể thiết kế giản đơn, có khi chỉ đơn giản là các dòng chữ kết hợp cùng nhau. Hoặc là chữ kèm hình, hoặc hình ảnh riêng. Tất cả đều phải thể hiện được thông điệp mà tổ chức, công ty, doanh nghiệp hướng đến trong lĩnh vực ngành nghề mà mình phục vụ.

Thông thường, khi thiết kế logo, chúng ta thường dùng từ 1 đến 3 màu, càng đơn giản về màu sắc, thường dùng màu đơn sắc. Logo không nên quá rườm rà, dễ nhận diện bởi khách hàng. Và khi in ấn thì logo đơn giản cũng tiết kiệm được nhiều sai lệch về in màu, mực in.

 Trong thiết kế website, logo sẽ được ưu tiên nằm phía trên cùng, khi vào website thì logo sẽ xuất hiện phía trên. Logo thể hiện các điều cơ bản của doanh nghiệp đi kèm các thông tin thể hiện:

+ Mục đích kinh doanh: thông qua việc hiển thị hình ảnh, chữ đi kèm, slogan định vị ngành nghề và lĩnh vực. Logo đơn giản và dễ hiểu, dễ nhớ…

+ Nhận diện thương hiệu doanh nghiệp (brand equity): logo sẽ được in ấn đính trên tất cả các công cụ thương hiệu: website, card, dây đeo, mũ nón, áo thun… Tất cả tạo nên hình ảnh của thương hiệu trong mắt của khách hàng, góp phần truyền tải thông điệp chung của doanh nghiệp mong muốn. Mặt khác, nó thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh, tính chính xác và chuẩn xác về mặt hình thức khi giao dịch kinh doanh với khách hàng.

+ Tăng tỷ lệ chuyển đổi: thông qua sự bài bản trên website, khách hàng có cảm tình với doanh nghiệp hơn, góp phần gia tăng tỷ lệ đơn hàng nhận được. Một số logo mang thông điệp cảm xúc cao, khơi gợi nhiều tình cảm trong người dùng, để lại dấu ấn trong lòng khách hàng.

Khi thiết kế logo, chúng ta tập trung vào các nguyên tắc cơ bản sau khi thiết kế:

  • Tính đơn giản: có thể là hình, chữ, hình và chữ đi cùng nhưng tối đa 3 màu. Nhiều màu sắc quá sẽ gây rối, và nên chọn màu đơn sắc, không nên chọn chuyển sắc. Logo khi thiết kế cần kiểm tra việc đặt trên các chất liệu, màu nền sao cho logo được nổi bật, không chìm vào nền giao diện website.
  • Nếu màu nền của website màu tối, thì logo màu tối sẽ bị chìm. Trong trường hợp này cần thêm nét phụ và chọn các đường bo trắng quanh logo để làm nổi bật logo mà không phải sửa lại logo hoặc đổi màu của logo.
  • Logo mang thông điệp tươi sáng, không nặng tính chính trị, phân biệt
  • Sáng tạo, dễ hiểu, dễ truyền thông điệp
 

Dưới đây là một số gợi ý về màu sắc khi bạn thiết kế logo như sau:

+ Màu đỏ: mang tính năng lượng, sức mạnh, sôi nổi và mạnh mẽ
+ Màu hồng: nét nữ tính, mềm mại và nhẹ nhàng
+ Xanh lá: thường mang tính thiên nhiên, trẻ trung và hài hòa
+ Xanh lam: công nghiệp, tự tin, kỹ thuật, thành công
+ Tím: huyền bí, phong thủy, nho nhã

Xem thêm : >> Dịch vụ thiết kế logo tại Bến Tre: https://thietkewebbentre.com/thiet-ke-1/thiet-ke-logo-2


Xem thêm các bài viết của Thiết kế web Bến Tre về chủ đề Đồ họa Quảng cáo & In ấn để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

 

  MENU