Thiết kế website giao diện Figma

0963.64.24.26 thietkedalat247@gmail.com 72 Bùi Thị Xuân, P.2, TP.Đà Lạt,Lâm Đồng Liên hệ

Ngày đăng: 25-07-2022   Đã xem: 358

Thiết kế website giao diện Figma
Thiết kế web là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng trong ngành công nghệ do sự chuyển đổi kỹ thuật số và số lượng ứng dụng web ngày càng tăng. Các nhà thiết kế web đang tìm kiếm các công cụ thiết kế cung cấp trải nghiệm người dùng hấp dẫn. Figma là một công cụ thiết kế web độc đáo giúp tăng giá trị cho thiết kế web về khả năng truy cập, cộng tác và các tính năng độc đáo.

Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về công cụ thiết kế web thú vị này. Nó cũng cung cấp một hướng dẫn về cách bắt đầu với nó. Bài viết đưa người đọc lướt qua giao diện người dùng của Figma và một số công cụ cơ bản dùng trong thiết kế web.

Figma là gì?
Figma là một công cụ thiết kế giao diện dựa trên web bao gồm các tính năng mạnh mẽ và thú vị dành cho thiết kế web. Công cụ này cung cấp một nền tảng hợp tác và tiết kiệm chi phí để tạo ra các thiết kế web hấp dẫn.

Nó bao gồm các công cụ thiết kế độc đáo cung cấp trải nghiệm thú vị cho các nhà phát triển web. Nó có thể được sử dụng để thực hiện các tác vụ khác nhau như minh họa vector, thiết kế giao diện người dùng, thiết kế ứng dụng và tạo mẫu.

 

Thiết kế website giao diện Figma

Giao diện Figma

Ứng dụng này cho phép người dùng làm việc trên các dự án của họ trực tuyến và ngoại tuyến thông qua ứng dụng máy tính để bàn của nó. Các tệp có thể được thay đổi mà người dùng không cần trực tuyến. Figma có tính năng đồng bộ tích hợp những thay đổi được thực hiện trong ứng dụng máy tính để bàn với ứng dụng dựa trên web của nó. Tính năng này hoạt động khi người dùng trực tuyến.

Figma hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Linux, Windows và Mac. Ứng dụng dựa trên web có thể hoạt động trên nhiều trình duyệt khác nhau như Mozilla Firefox, Google Chrome và Internet Explorer.

Tại sao các nhà thiết kế web nên chọn Figma
Khả năng tiếp cận
Công cụ thiết kế web này có thể dễ dàng truy cập bởi các nhà thiết kế web. Nó hoạt động tốt trên các trình duyệt, có nghĩa là nó có sẵn trên nhiều nền tảng. Figma cũng có thể được truy cập thông qua ứng dụng dành cho máy tính để bàn của nó, cung cấp hầu hết mọi tính năng tồn tại trong ứng dụng dựa trên web của nó. Đây là một công cụ miễn phí cho một số dự án đầu tiên (3 dự án), giúp người mới bắt đầu có cơ hội tìm hiểu cách sử dụng công cụ thiết kế.

Quản lý dự án dễ dàng
Các tệp Figma được lưu trữ trên một đám mây. Điều này có nghĩa là người dùng có thể truy cập vào các tệp này từ bất kỳ vị trí nào. Nếu người dùng thực hiện các thay đổi đối với các tệp này, chúng sẽ được lưu tự động. Ngoài ra còn có một tùy chọn để đảo ngược các thay đổi. Quản lý dự án được thực hiện dễ dàng hơn thông qua công cụ này vì tất cả các dự án thiết kế có thể được lưu giữ ở một nơi.

Sự hợp tác
Các tệp thiết kế được lưu trên đám mây có thể dễ dàng được chia sẻ với những người dùng trực tuyến khác. Bạn cũng có thể sử dụng các tệp tương tự để cộng tác với các nhà thiết kế khác (trong thời gian thực). Đây là một tính năng thú vị vì nó cho phép các thành viên của nhóm cộng tác chia sẻ tệp, ý tưởng và cập nhật ngay lập tức.

Đặc trưng
Figma có tất cả các công cụ cần thiết để phát triển một thiết kế web chất lượng và độc đáo. Nó bao gồm các tính năng thiết kế thú vị sau đây.

Bố cục tự động: Điều này cho phép người dùng phát triển các bố cục đáp ứng. Tính năng này cũng mang lại sự linh hoạt vì khả năng điều chỉnh tự động dựa trên nội dung của người dùng.
Mạng vectơ mạnh mẽ: Chúng bao gồm các công cụ bút và bút chì hiện đại giúp nâng cao khả năng vẽ theo mọi hướng.
Thiết kế vòng cung tức thì: Figma có một công cụ vòng cung có thể được sử dụng để thiết kế màn hình đồng hồ, đồng hồ hoặc biểu đồ hình tròn.
Các plugin: Các plugin này có sẵn cho sơ đồ luồng, biểu đồ, hình ảnh có sẵn và khả năng tiếp cận màu.
Phong cách linh hoạt: Figma có các phong cách linh hoạt và nhất quán như lưới, hiệu ứng, văn bản và màu sắc. Chúng có thể được áp dụng cho bất kỳ đối tượng hoặc văn bản nào.
Thư viện có thể truy cập: Nó bao gồm các thư viện có thể được truy cập dễ dàng bởi tất cả các thành viên trong nhóm.
Tính năng xuất: Định dạng này cho phép người dùng xuất thiết kế của họ ở nhiều định dạng khác nhau.
Figma cũng cung cấp các tính năng tạo mẫu thú vị cho phép các nhà thiết kế xác nhận các thiết kế của họ. Một số tính năng này bao gồm:

Nguyên mẫu có thể chia sẻ: Nó cho phép bạn tạo và chia sẻ một liên kết của thiết kế nguyên mẫu của bạn.
Lớp phủ động: Người dùng có thể tạo lớp phủ nội dung động.
GIF động: Các yếu tố video, hoạt ảnh tinh tế và thiết kế chuyển động có thể được thể hiện bằng cách sử dụng GIF động.
Chỉnh sửa thiết kế tức thì: Figma cung cấp nền tảng tất cả trong một kết nối tệp thiết kế với nguyên mẫu. Nguyên mẫu của bạn có thể tạo ra các chỉnh sửa thiết kế xuất hiện ngay lập tức.

  MENU